Hiển thị tất cả 13 kết quả

Việc sử dụng liên kết kết dính để nối kim loại, vật liệu tổng hợp, chất dẻo và các vật liệu khác đang ngày càng gia tăng trong nhiều ngành công nghiệp. Công nghiệp hàng không đã sử dụng rộng rãi liên kết kim loại với kim loại từ sau chiến tranh thế giới thứ hai và ứng dụng này cũng đang áp dụng sang các vật liệu tổng hợp thuộc các lĩnh vực công nghiệp khác với ngành hàng không vũ trụ hiện đại, công nghiệp ô tônăng lượng tái tạo.

Các liên kết kết dính mang lại nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp sử dụng bắt vít, tán đinh và hàn. Ngoài ưu điểm có trọng lượng nhẹ hơn, các lợi ích khác bao gồm việc cải thiện sự phân bố ứng suất có thể tập trung vào lỗ hay mối hàn, thiết kế và lắp ráp dễ dàng hơn cho các mối nối có diện tích lớn hoặc bề mặt cong và mối nối kín hoàn toàn cũng như có thể sử dụng các loại vật liệu khác nhau, tránh  hiện tượng ăn mòn điện hóa và ít nhạy cảm với sự lan truyền của vết nứt.

Tính toàn vẹn của liên kết bonding rất quan trọng đối với chất lượng của sản phẩm cuối cùng và do đó các kỹ thuật đánh giá chất lượng (bond testing) được phát triển. Với sự kết hợp vật liệu mới, các loại khuyết tật mới cần các kỹ thuật kiểm tra mới phát hiện những khiếm khuyết trước khi chúng gây ra sự cố. Ví dụ, kết cấu composite dạng sandwich hiện đại được làm từ lớp da (skin) và vật liệu lõi (core) có thể chứa các khiếm khuyết như vết nứt, gãy gập, tách lớp, khoảng trống và phần lõi bị biến dạng nhưng các kỹ thuật kiểm tra thông thường có thể bị hạn chế do có nhiều keo và vật liệu suy giảm âm trong kết cấu. Với nhiều loại vật liệu và cấu hình composite khác nhau được sử dụng trong một kết cấu nhiều lớp, các loại phương pháp thử nghiệm khác nhau như MIA, PC, Resonance đã được phát triển.

Kiểm tra bong tách hay bond testing đã được yêu cầu trong hướng dẫn bảo dưỡng và chỉ dẫn kỹ thuật cho nhiều loại máy bay thương mại và quân sự cũng như có nhiều ứng dụng trong các ứng dụng dân dụng và công nghiệp khác nhau. Các giải pháp kiểm tra liên kết - bond testing hay BT giúp xác định các bất liên tục và khuyết tật khác trong cấu trúc composite. VISCO cung cấp các sản phẩm đa dạng với tính năng đo lường và các tùy chọn ứng dụng cụ thể để phát hiện khuyết tật. Một vài ứng dụng phổ biến như xác định vị trí, xác định kích thước vùng bong tách, hay kiểm tra vùng composite đã qua sửa chữa trong cấu trúc composite tổ ong hay kiểm tra bong tách trong cách máy bay, xe đua và thân vỏ tàu.