Giải pháp từ VISCO

Hàng trăm khách hàng thuộc các lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam tin tưởng vào công nghệ và chuyên môn của VISCO nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng, cải thiện độ tin cậy và tăng năng suất. Dựa trên hơn 20 năm kinh nghiệm trong Thử nghiệm không phá hủy (NDT), chúng tôi đang giúp khách hàng giải quyết các bài toán đáp ứng về kỹ thuật và tiết kiệm về chi phí. Bạn đang quan tâm tới chủ đề nào?

Danh mục phương pháp NDT

Chúng tôi cung cấp các giải pháp kiểm tra không phá hủy từ các thương hiệu được tin cậy nhất, kiểm tra siêu âm nhanh hơn, chính xác hơn, kiểm tra chụp ảnh kỹ thuật số năng suất và độ phân giải cao hơn, chụp cắt lớp vi tính siêu chính xác, kiểm tra từ tính tự động đến kiểm tra hình ảnh từ xa độ phân giải HD và đo lường 3D, kiểm tra dòng điện xoáy và dòng điện xoáy mảng pha cũng như kỹ thuật siêu âm tự động mới như TFM/FMC. Bạn có thể tự tin đẩy giới hạn phát hiện của bất kỳ kỹ thuật nào và đưa chất lượng lên tầm cao mới.

Huỳnh quang tia X (XRF) phân tích thành phần hóa học vật liệu theo thời gian thực, nhận dạng nhanh hợp kim, phân loại, xác định vật liệu tích cực
(PMI), khoa học địa lý và sàng lọc chất nguy hại (RoHS/WEEE).

 • Các sản phẩm phân tích XRF.

Các đầu dò biến tử đơn và biến tử kép tạo ra sóng siêu âm định hướng sử dụng trong việc đo độ dày, kiểm tra khuyết tật, kiểm tra mối hàn trong các vật liệu kim loại, nhựa, gốm sứ và vật liệu tổng hợp.

 • Các thiết bị siêu âm khuyết tật.
 • Các thiết bị đo chiều dày.
 • Thiết bị đo chiều dày chai nhựa, thủy tinh MagnaMike.

 

Siêu âm mảng pha (PA) sử dụng với đầu dò đa biến tử và phần mềm mạnh mẽ để điều hướng chùm siêu âm trong mẫu thử và thu nhận các tín hiệu phản hồi, tạo ra hình ảnh chi tiết của các cấu trúc bên trong vật liệu.

 • Các sản phẩm siêu âm Phased Array.
 • Đầu dò và nêm Phased array.
 • Phụ kiện kiểm tra siêu âm Phased array.

Sau khi được lắp ráp, chúng ta khó có thể kiểm tra bên trong một sản phẩm mà không phá hủy nó. Kiểm tra quan sát bằng hình ảnh từ xa (RVI) sử dụng cảm biến quay phim nhỏ, có khả năng cơ động cao, cho phép người kiểm tra nhìn thấy những vị trí khó tiếp cận.

 • Dòng sản phẩm các thiết bị nội soi công nghiệp.

Nhiễu xạ tia X (XRD) cung cấp khả năng xác định pha và thành phần cấu trúc tinh thể một cách nhanh chóng và ít yêu cầu chuẩn bị mẫu.

 • Dòng sản phẩm XRD xách tay.

Hiện tượng cảm ứng điện từ được sử dụng để kiểm tra các vật liệu dẫn điện. Đầu dò dòng điện xoáy (ECT) với cuộn dây tạo ra từ trường phát sinh dòng điện chạy trong mẫu thử, cho phép phát hiện các khuyết tật bề mặt hoặc gần bề mặt.

 • Sản phẩm dòng điện xoáy cẩm tay NORTEC.
 • Thiết bị kiểm tra dòng điện xoáy đa công nghệ sử dụng cho Tube testing.

Công nghệ dòng điện xoáy mảng pha (ECA) truyền và nhận tín hiệu dòng điện xoáy từ nhiều cuộn dây đặt cạnh nhau trong cùng một đầu dò. Quét các khu vực rộng hơn với độ phân giải cao và dựng hình ảnh quét C trực quan.

Vật liệu có tính được từ hoá bằng từ trường hoặc nam châm hay một thiết bị như gông từ. Các vết nứt nhỏ trên bề mặt và dưới bề mặt có thể được phát hiện do khả năng hút bột từ của các vị trí làm gián đoạn đường sức từ. Năng suất và độ nhạy của phương pháp này làm cho việc kiểm tra hạt từ trở thành yêu cầu tiêu chuẩn trong kiểm tra công nghiệp.

Dye Penetrant Testing (PT) hay kiểm tra thẩm thấu, kiểm tra thuốc nhuộm màu được sử dụng để tìm các khuyết tật bề mặt. Kiểm tra PT phù hợp với nhiều loại vật liệu, nhưng nó chủ yếu được sử dụng trên kim loại màu. Phương pháp này sử dụng nguyên tắc hoạt động của hiện tượng mao dẫn, khi chất nhuộm lỏng có độ nhớt thấp được bôi lên mẫu thử và thấm vào các vị trí nứt vỡ trên bề mặt.

Kiểm tra chụp ảnh phóng xạ công nghiệp (RT) sử dụng bức xạ tia X hoặc nguồn gamma để tạo ra hình ảnh các khuyết tật ẩn bên trong vật liệu. Công nghệ này được sử dụng rộng rãi để xác định tính toàn vẹn vật liệu của mối hàn, vật đúc, đường ống, các bộ phận gia công, bình chịu áp lực và các vật thể khác. Sử dụng RT hoàn toàn không phá hủy và việc chuẩn bị bề mặt của mẫu thử thường yêu cầu ít sự chuẩn bị.

Quay phim tốc độ cao (HSV) hay phát ảnh ở tốc độ chậm với máy quay video, phần mềm và phụ kiện hiện đại của chúng tôi. Các giải pháp cho phép khách hàng ghi lại chuyển động ở độ phân giải cao nhất, chỉnh sửa và phân tích và thúc đẩy nghiên cứu hay cho các dự án sáng tạo với hình ảnh ấn tượng.

Phương pháp kiểm tra Sử dụng Xung phản xạ âm (APR) là một trong những phương pháp không phá hủy hiệu quả thường được sử dụng để kiểm tra các chi tiết ống. Với công nghệ này, một xung âm thanh được truyền vào ống và được thu bằng một micrô. Micrô ghi nhận bất kỳ sự gián đoạn nào của xung tạo ra do sự phản xạ được xác định bởi các đặc tính của các bất liên tục trong vật liệu. Cách kiểm tra sáng tạo này sẽ phát hiện các bất thường, sự rò rỉ, tăng/giảm đường kính và tắc nghẽn trong hệ thống ống công nghiệp hay các bộ trao đổi nhiệt.

Cộng đồng

Được thiết kế cho người mới bắt đầu tìm hiểu và các chuyên gia, Trung tâm kiến thức là cổng thông tin tới lĩnh vực NDT.

Nâng cao kiến ​​thức của bạn về các công cụ kiểm tra với các chương trình đào tạo toàn diện, giúp bạn đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể. Trung tâm cũng hi vọng là nơi chia sẻ kiến ​​thức và ý tưởng, hãy khám phá các tài nguyên bên dưới và trở thành một phần của cộng đồng VISCO.

Diễn đàn Facebook Chat

Hướng dẫn sử dụng

Video