Hiển thị tất cả 17 kết quả

Phương pháp kiểm tra trực quan hay Visual Inspection là một trong những phương pháp thông dụng nhất trong hệ thống kiểm tra chất lượng. Kiểm tra trực quan sử dụng các kỹ năng cảm nhận trực giác của con người như nhìn, sờ, ngửi, nghe để đánh giá một vật liệu.

Trong công nghiệp, kiểm tra trực quan để thu thập sơ bộ tình trạng hiện tại của thiết bị, giúp nhà quản lý lập kế hoạch bảo dưỡng, sữa chữa, dự toán kinh phí nhằm tránh những sự cố trong quá trình vận hành làm có thể làm tổn thất đến hoạt động sản xuất của công ty.

Kiểm tra trực quan cũng có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ cho công việc. Như kiểm tra nội soi bằng hình ảnh (RVI) là phương pháp kiểm tra sử dụng các công cụ hỗ trợ như thiết bị nội soi ống cứng (Rigid Borescope), thiết bị nội soi sợi cáp quang (Fiberscope) và hiện đại nhất hiện nay là thiết bị nội soi kỹ thuật số. Thiết bị nội soi công nghiệp (Industrial Endoscope /Borescope/Videoscope) giúp quan sát tại những vị trí, không gian nhỏ, hẹp, nằm sâu bên trong mà mắt thường hoặc các loại máy thu chụp hình thông thường không thể quan sát được.