Tại VISCO, chúng tôi luôn tin tưởng rằng khi làm việc trong một môi trường phục vụ công tác kiểm tra không phá hủy, mọi thành viên đều phải chia sẻ được những khó khăn của khách hàng, và chúng tôi luôn sẵn sàng làm việc đó với lòng tự hào và sự nhiệt tình!

VISCO là công ty chuyên về cung cấp thiết bị, giải pháp, công nghệ Kiểm tra không phá huỷ (NDT), Kiểm tra phá hủy (DT), Nội soi công nghiệp (RVI), Phân tích quang phổ phóng xạ (XRF và XRD), quay video tốc độ cao (HSV) cũng như các giải pháp an ninh dựa trên các kỹ thuật kiểm tra tiên tiến từ những nhà cung cấp hàng đầu cho thị trường Việt Nam.

Mỗi một khách hàng với những nỗi niềm riêng cần một giải pháp phù hợp và chúng tôi luôn hướng tới việc tùy biến những gì mà mình cung cấp theo đúng hướng: Chuyên biệt!

VISCO ra đời vào năm 2000 với mong muốn đưa những công nghệ tốt nhất tới thị trường NDT Việt Nam. Trải qua gần 2 thập kỷ, công ty đã trở thành đơn vị dẫn đầu tại thị trường Việt Nam không chỉ trong các giải pháp NDT, cung cấp các dịch vụ đào tạo chất lượng cao, phòng thí nghiệm hiệu chuẩn đạt ISO 17025 mà còn với một loạt các sản phẩm kiểm tra và kiểm định khác.

 

Quá trình hoạt động

Tháng 6 năm 2000

Thành lập công ty

Tên ban đầu: Công ty Dịch vụ kiểm định Việt Nam Tên tiếng Anh: Vietnam Inspection Services Co., Ltd. (VISCO) Các sáng lập viên:
  • TS. Nguyễn Trọng My (Chủ tịch HĐTV)
  • KS. Đoàn Hữu Thành (Giám đốc)
Trụ sở chính: 97 Trần Quốc Toản, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh. VISCO là công ty đầu tiên của Việt Nam chuyên về kiểm tra không phá hủy (NDT).

Tháng 6 năm 2002

Thành lập chi nhánh

Thành lập Chi nhánh Công ty tại Hà Nội, có địa chỉ tại 60 Võng Thị, Q. Tây Hồ, Hà Nội. Đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của VISCO vào thị trường Miền Bắc.

Tháng 11 năm 2004

Dự án quan trọng đầu tiên

Thắng thầu cung cấp thiết bị NDT trị giá gần một triệu USD cho Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho Dự án Hỗ trợ Đại học của World Bank. Đây là mốc quan trọng đánh dấu giai đoạn VISCO đủ sức thực hiện các dự án lớn.

Tháng 5 năm 2005

Trở thành đại diện OLYMPUS

Được chỉ định là đại diện độc quyền của OLYMPUS NDT tại Việt Nam, đánh dấu giai đoạn phát triển ổn định của VISCO. Cùng năm đó, tổ chức thành công Olympus NDT Sales Meeting khu vực Châu Á-Thái Bình Dương tại Hà Nội và Vịnh Hạ Long, ghi nhận vị thế của VISCO trên trường Quốc tế.

Tháng 9 năm 2005

Hội thảo chuyên ngành NDT

Tổ chức thành công lần đầu tiên ở Việt Nam Hội thảo giới thiệu công nghệ kiểm tra siêu âm Phased array tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, ghi nhận vị thế tiên phong của VISCO trong việc đưa các công nghệ NDT tiến tiến vào Việt Nam.

Tháng 6 năm 2006

Thay đổi tên thành Giải pháp kiểm định

Đổi tên công ty thành Công ty Giải pháp kiểm định Việt Nam, tên tiếng Anh là Vietnam Inspection Solutions Co. Ltd (VISCO). Khẳng định hướng tập trung vào cung cấp giải pháp tổng thể và hỗ trợ khách hàng.

Tháng 6 năm 2007

Thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

VISCO được mời và tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm và làm việc tại Hoa Kỳ.

Tháng 4 năm 2008

Thay đổi vốn điều lệ

Ông Đoàn Hữu Thành rút khỏi Hội đồng thành viên của công ty, chuyển toàn bộ 50% vốn điều lệ cho Ông Nguyễn Trọng Quốc Khánh.

Tháng 5 năm 2008

Thay đổi trụ sở chính

Trụ sở chính của Công ty được chuyển tới địa chỉ 60 Võng Thị. Q. Tây Hồ, Hà Nội và được duy trì cho đến tận ngày nay. Ông Nguyễn Trọng Quốc Khánh được chỉ định là Giám đốc thay ông Đoàn Hữu Thành. Thành lập chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh, có văn phòng đặt tại 204 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh.

Tháng 1 năm 2009

Chuyển địa chỉ chi nhánh

Chuyển chi nhánh Công ty tại Tp. Hồ Chí Minh về địa chỉ: 48 Hoa Sứ, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Tháng 5 năm 2009

Tiếp tục mở rộng mảng sản phẩm

Được chỉ định là đại diện độc quyền của Olympus cung cấp thiết bị Nội soi công nghiệp (RVI) tại Việt Nam. Đánh dấu sự ghi nhận của Olympus và sự phát triển mới của VISCO.

Tháng 6 năm 2010

Đạt ISO/IEC 17025

Phòng thí nghiệm VILAS-431 Nhận chứng chỉ ISO/IEC 17025 về hiệu chuẩn thiết bị NDT. Trở thành đơn vị đầu tiên ở Việt Nam cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị NDT theo ISO/IEC 17025.

Tháng 9 năm 2010

Hệ thống PipeWizard đầu tiên

Cung cấp thiết bị kiểm tra tự động đường ống dẫn dầu khí PipeWizard sử dụng công nghệ Phased array đầu tiên cho Vietsovpetro. Đánh dấu sự mở rộng của VISCO vào thị trường dầu khí.

Tháng 4 năm 2011

Cung cấp mảng sản phẩm Kính hiển vi

Được chỉ định là đại diện ủy quyền của Olympus cung cấp thiết bị kính hiển vi công nghiệp tại Miền Bắc Việt Nam. Đánh dấu sự ghi nhận tiếp theo của Olympus và sự phát triển mới của VISCO.

Tháng 6 năm 2011

Đào tạo PAUT PCN bậc 2

Tổ chức thành công hai khóa đào tạo về kiểm tra siêu âm Phased array bậc 2, theo ASME và Chuẩn PCN cho Vietsovpetro tại Vũng Tàu, Việt Nam. Khẳng định vị thế tiên phong và cam kết của VISCO trong lĩnh vực NDT công nghệ cao.

Tháng 10 năm 2011

Thực hiện đề tài khoa học

Bộ công thương giao cho VISCO chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học - Công nghệ về Ứng dụng kiểm tra siêu âm Phased array thay thế phương pháp chụp ảnh phóng xạ trong kiểm tra chất lượng mối hàn. Sự ghi nhận những cố gắng và năng lực của VISCO.

Tháng 10 năm 2012

Xuất bản giáo trình đào tạo

Bộ công thương giao VISCO chủ trì đề tài Nghiên cứu, xây dựng chương trình, giáo trình và hoàn thiện mô hình đào tạo nhân lực kỹ thuật NDT công nghệ cao.

Tháng 11 năm 2014

Đào tạo Phased array bậc II

Tổ chức thành công khóa đào tạo về kiểm tra siêu âm Phased array thủ công và tự động mối hàn bậc 2, theo chuẩn ASNT. Khóa học được liên kết với Công ty đào tạo quốc tế hàng đầu của Canada – TAALNDT. Học viên sau khóa học được nhận chứng chỉ quốc tế.

Tháng 11 năm 2015

Tổ chức đào tạo PCN Phased array

Tổ chức thành công khóa đào tạo về kiểm tra siêu âm Phased array thủ công và tự động mối hàn bậc 2 theo PCN.

Những nét nổi bật

VISCO là công ty hàng đầu của Việt Nam chuyên về tư vấn, đào tạo, chuyển giao công nghệ, cung cấp thiết bị và dịch vụ kỹ thuật trong lĩnh vực kiểm tra, kiểm định không phá huỷ (NDT) và đo lường. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên NDT nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực công nghiệp dầu khí, hàng không, năng lượng, cơ khí chế tạo, đóng tàu, tự động hoá và phân tích môi trường.

VISCO là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo và chuyển giao công nghệ NDT cho nhiều đơn vị công nghiệp hàng đầu trong cả nước như Tổng Công Ty Lắp Máy Việt Nam (LILAMA), Tổng Công Ty Cơ Khí Xây Dựng (COMA), Trung Tâm an toàn Môi trường và Dầu khí (PVSC), Tổng Công Ty Dầu Khí Việt Nam (PV), Tổng Công ty Hàng Không Việt Nam (Vietnam Airlines)…

Hiện tại VISCO là đối tác của Hội thử nghiệm không phá huỷ Mỹ (ASNT), nhà phân phối ủy quyền của Olympus NDT, Rigaku, Proceq, Defelsko, GeoTech, Carestream… Phòng Thí nghiệm Đo lường- Hiệu chuẩn của VISCO được công nhận đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2005.

Thế mạnh của VISCO là cung cấp dịch vụ trọn gói từ tư vấn, đào tạo & cấp chứng chỉ, cung cấp thiết bị và quy trình kỹ thuật phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, khả năng tài chính của khách hàng và xu thế phát triển trên thế giới trong lĩnh vực kiểm tra, kiểm định và đo lường. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ và luôn cố gắng thoả mãn tốt nhất mọi nhu cầu của công đồng NDT và doanh nghiệp Việt Nam với giá cạnh tranh và dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp.

Tin tức mới nhất

Đối tác của chúng tôi