Đo chiều dày thành của các đường ống kim loại

Thiết bị đo độ dày bằng siêu âm có nhiều ưu điểm khi sử dụng trong các nhà máy thép hoặc hoặc cho các kỹ thuật viên kiểm tra không phá hủy khi cần phải xác minh độ dày thành ống, vì phép độ dày siêu âm không bị giới hạn do chỉ cần tiếp cận ở mặt ngoài của ống. Trong nhà máy, các phép đo độ dày thành ống sử dụng phương pháp không phá hủy có thể được thực hiện để phát hiện các kích thước ngoài dung sai. Thậm chí, độ đồng tâm của ống trên dây truyền sản xuất liên tục có thể được theo dõi tự động mà không cần phải cắt ống hoặc dừng quá trình sản xuất. Tương tự như vậy, khi cần đo chính xác của ống vách mỏng, kiểm tra siêu âm cho phép đo chính xác độ dày dọc theo trục.

Thiết bị sử dụng khi đo chiều dày chính xác

Đối với các phép đo độ dày thủ công, Model 38DL PLUS45MG với các đầu dò đơn biến tử (Single Element) cung cấp các chỉ số kỹ thuật số tức thời của ống kim loại điển hình với độ chính xác sau khi được hiệu chuẩn là ± 0,001 in (± 0,025 mm). Những thiết bị đo này khi sử dụng với nêm thích hợp, có khả năng đo hầu hết các ống kim loại và thành ống khác nhau từ 0,50 mm đến 50 mm. Các thiết bị đo chiều dày siêu âm chính xác thường được sử dụng với đầu dò nêm trễ để thực hiện các phép đo độ dày với độ chính xác khoảng ± 0,005 mm.

Nếu đường kính của ống nhỏ hơn 0.200 in (5 mm), chúng tôi khuyến nghị sử dụng 38DL PLUS hoặc 45MG với đầu dò đơn biến tử (Single Element) cùng với nêm nước. Đầu dò RBS-1 Bubbler System là một công cụ hữu ích trong việc thực hiện các phép đo độ dày siêu âm sử dụng phương pháp nhúng.

Đo độ dày thành ống kim loại bị ăn mòn nặng trên bề mặt bên trong hoặc bên ngoài, thông thường, được thực hiện với thiết bị 38DL PLUS hoặc 45MG nhưng khi đó sử dụng với đầu dò kép