22개 결과 출력

Bond testing

Việc sử dụng liên kết kết dính để nối kim loại, vật liệu tổng hợp, chất dẻo và các vật liệu khác đang ngày càng gia tăng trong nhiều ngành công nghiệp. Công nghiệp hàng không đã sử dụng rộng rãi liên kết kim loại với kim loại từ sau chiến tranh thế giới thứ hai và ứng dụng này cũng đang áp dụng sang các vật liệu tổng hợp thuộc các lĩnh vực công nghiệp khác với ngành hàng không vũ trụ hiện đạicông nghiệp ô tô 그리고 năng lượng tái tạo.

Các liên kết kết dính mang lại nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp sử dụng bắt vít, tán đinh và hàn. Ngoài ưu điểm có trọng lượng nhẹ hơn, các lợi ích khác bao gồm việc cải thiện sự phân bố ứng suất có thể tập trung vào lỗ hay mối hàn, thiết kế và lắp ráp dễ dàng hơn cho các mối nối có diện tích lớn hoặc bề mặt cong và mối nối kín hoàn toàn cũng như có thể sử dụng các loại vật liệu khác nhau, tránh  hiện tượng ăn mòn điện hóa và ít nhạy cảm với sự lan truyền của vết nứt.

Tính toàn vẹn của liên kết bonding rất quan trọng đối với chất lượng của sản phẩm cuối cùng và do đó các kỹ thuật đánh giá chất lượng (bond testing) được phát triển. Với sự kết hợp vật liệu mới, các loại khuyết tật mới cần các kỹ thuật kiểm tra mới phát hiện những khiếm khuyết trước khi chúng gây ra sự cố. Ví dụ, kết cấu composite dạng sandwich hiện đại được làm từ lớp da (skin) và vật liệu lõi (core) có thể chứa các khiếm khuyết như vết nứt, gãy gập, tách lớp, khoảng trống và phần lõi bị biến dạng nhưng các kỹ thuật kiểm tra thông thường có thể bị hạn chế do có nhiều keo và vật liệu suy giảm âm trong kết cấu. Với nhiều loại vật liệu và cấu hình composite khác nhau được sử dụng trong một kết cấu nhiều lớp, các loại phương pháp thử nghiệm khác nhau như MIA, PC, Resonance đã được phát triển.

Kiểm tra bong tách hay bond testing đã được yêu cầu trong hướng dẫn bảo dưỡng và chỉ dẫn kỹ thuật cho nhiều loại máy bay thương mại và quân sự cũng như có nhiều ứng dụng trong các ứng dụng dân dụng và công nghiệp khác nhau. Các giải pháp kiểm tra liên kết - bond testing hay BT giúp xác định các bất liên tục và khuyết tật khác trong cấu trúc composite. VISCO cung cấp các sản phẩm đa dạng với tính năng đo lường và các tùy chọn ứng dụng cụ thể để phát hiện khuyết tật. Một vài ứng dụng phổ biến như xác định vị trí, xác định kích thước vùng bong tách, hay kiểm tra vùng composite đã qua sửa chữa trong cấu trúc composite tổ ong hay kiểm tra bong tách trong cách máy bay, xe đua và thân vỏ tàu.

Kiểm tra bong tách vật liệu composite

Phương pháp nào cho vật liệu nào?

Pitch-Catch

Phương pháp Pitch-Catch lý tưởng cho việc phát hiện các bong tách giữa skin-to-core của vật liệu composite có cấu trúc tổ ong hay bong tách giữa hai lớp kim loại mỏng. Phương pháp sử dụng băng thông rộng giúp phù hợp với nhiều chiều dày composite khác nhau và có thể phát hiện được khuyết tật ở cả mặt gần và mặt xa.

MIA

Nguyên lý rung động cơ học - Mechanical Impedance Analysis (MIA) sử dụng tốt cho các khuyết tật bong tách kích thước nhỏ trên vật liệu composite lõi cấu trúc tổ ong do đầu tip nhỏ. Đầu dò này cũng được sử dụng cho các ứng dụng các vị trí có khuyết tật đã biết trước hoặc các vị trí đã sửa chữa.

Resonance

Phương pháp cộng hưởng âm giúp phát hiện các bong tách hoặc delamination giữa các lớp vỏ của composite 멋진 liên kết giữa các mặt cứng. Đầu dò cộng hưởng âm có thể có nhiều tần số khác nhau để phù hợp với nhiều chiều dày vật liệu và chiều dày các lớp vật liệu khác nhau.

Thiết bị Bond testing

자동화 테스트 시스템

자동 복합 검사 시스템