Động cơ đẩy: Tua-bin

Tua-bin khí là một bộ phận quan trọng trong nhiều ứng dụng hàng hải, bao gồm sản xuất điện và trong một số trường hợp, động cơ đẩy trực tiếp thông qua hộp giảm tốc.

Các tuabin này thường là phiên bản sửa đổi của tua-bin dẫn khí với các cổng tiếp cận khác nhau để kiểm tra bằng thiết bị nội soi công nghiệp kỹ thuật số.

Những thách thức của động cơ tua-bin hàng hải cũng giống như động cơ tua-bin hàng không, chẳng hạn như khả năng xác định vị trí các khuyết tật nhỏ.

Giải pháp:

 • Máy nội soi IPLEX™ NX sử dụng nguồn sáng đi-ốt laser cho khả năng chiếu sáng tối đa.
 • Máy nội soi IPLEX GX/GT có thiết kế mô-đun giúp dễ dàng thay đổi dây soi và nguồn sáng phù hợp tuỳ theo từng ứng dụng kiểm tra khác nhau

Động cơ đẩy: Diesel

Động cơ diesel thường được sử dụng làm nhà máy điện trực tiếp hoặc gián tiếp trong và tàu cỡ trung bình. Thông qua hộp số giảm tốc hoặc thông qua máy phát điện, động cơ diesel tàu thủy cần được kiểm tra thường xuyên như bảo dưỡng phòng ngừa tiêu chuẩn. Bất kể kích thước, các thành phần động cơ diesel điển hình bao gồm piston, xi lanh, van và kim phun. Thiết bị nội soi công nghiệp là những công cụ hữu hiệu để phát hiện sự mài mòn trên các bộ phận chuyển động này.

Các khối động cơ được giới hạn trong môi trường phức tạp, có độ phản xạ cao và nhiều dầu. Trong trường hợp này, thách thức khi kiểm tra bằng mắt là làm thế nào để đạt được sự cân bằng giữa tăng khả năng chiếu sáng và giảm hiện tượng phản xạ ánh sáng để có xác suất phát hiện khuyết tật cao nhất.

Giải pháp:

 • Máy nội soi IPLEX™ với công nghệ hình ảnh và chiếu sáng PulsarPic™cùng công nghệ đầu soi quang học có khả năng tự hút sạch dầu bám
 • Công nghệ PulsarPic tự động điều chỉnh độ chiếu sáng với tốc độ khung hình chụp ảnh CCD để đạt được độ chiếu sáng cao, tiết kiệm năng lượng hơn và giảm độ phơi sáng quá mức ở các bề mặt phản chiếu cao; kết quả là giảm hiện tượng cháy sáng của ảnh chụp trong môi trường kim loại hoặc dầu.
 • Oil-clearing Đầu soi quang học với khả năng tự làm sạch dầu bám, hút sạch dầu bám trên bề mặt ống kính dựa trên hiện tượng mao dẫn.

Động cơ đẩy: Hạt nhân

Tàu ngầm hạt nhân chứa nhiều bộ phận quan trọng bên trong như: máy phát hơi nước, lò phản ứng, tuabin hơi nước, hệ thống đẩy, máy bơm, bộ trao đổi nhiệt và hệ thống truyền động trong hộp số. Kiểm tra định kỳ và chủ động bảo trì là điều cần thiết để tránh thời gian ngừng hoạt động kéo dài và tốn kém.

Những thách thức khi kiểm tra:

 • Chất lượng hình ảnh kém và xác suất phát hiện (POD) thấp hơn do nhiễu điện từ
 • Môi trường phúc tạp và hạn chế
 • Môi trường phóng xạ
 • Kiểm tra các đường ống dài với mạng lưới phức tạp
 • Cần nhanh chóng phát hiện ra các khuyết tật hở để giảm thời gian cập cảng khô
 • Máy nội soi cần có độ bền cao để hoạt động ổn định trong thời tiết và môi trường khắc nghiệt

Giải pháp:

 • Máy nội soi IPLEX™ cung cấp ánh sáng rực rỡ, hình ảnh chất lượng cao và thiết kế cơ động để kiểm tra hình ảnh từ xa hiệu quả ngay cả trong môi trường kiểm tra đầy thử thách
 • Các phép đo 3D cho phép điều tra thêm và đo lường chính xác dùng để tham chiếu đáng tin cậy so với tiêu chuẩn liên quan
 • Máy nội soi thoả mãn tiêu chuẩn quân đội Hoa Kỳ (MIL-STD-810G and MIL-STD- 461F/G) cho hiệu suất môi trường hoạt động tốt nhất.
 • Có nhiều loại dây soi với nhiều đường kính khác nhau (2.4–8.5 mm hoặc 09–0.33 in.) và chiều dài khác nhau (2–30 m hoặc 6.56–98.4 ft)

열교환 기

Bộ trao đổi nhiệt trên tàu nổi và tàu ngầm đóng vai trò quan trọng giúp đảm bảo các hệ thống liên quan đang hoạt động ở nhiệt độ tối ưu. Hệ thống làm mát trực tiếp và gián tiếp có thể dễ bị ăn mòn và bám bẩn, dẫn đến kém hiệu quả và cuối cùng là hỏng hóc hệ thống.

Bất kể thiết kế bộ trao đổi nhiệt ra sao thì khả năng tiếp cận không gian hạn chế và đường ống dài là những thách thức chính của việc kiểm tra ăn mòn bằng mắt.

Giải pháp:

Kiểm tra thường xuyên bằng cách sử dụng bất kỳ loại máy nội soi IPLEX™ nào có thể nhằm xác định các vấn đề như ăn mòn và kiểm tra tình trạng bên trong của gần như tất cả các bộ trao đổi nhiệt trên tàu biển. Máy nội soi IPLEX NX tăng xác suất phát hiện (POD) của bạn nhờ sự kết hợp tối ưu giữa chiếu sáng, độ phân giải cảm biến và xử lý hình ảnh.

 

Trong các lĩnh vực an ninh và thực thi pháp luật, giữ gìn an ninh quốc gia là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Nhân viên phải sẵn sàng mọi lúc để ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp và thực hiện các hoạt động cứu hộ thảm họa.

Phần tiếp theo xin giới thiệu các giải pháp kiểm tra trực quan từ xa được sử dụng để hỗ trợ lực lượng an ninh và đội cứu hộ.

Nhiệm vụ An ninh và Cảnh sát

Với áp lực ngày càng tăng đối với các vấn đề trong nhà tù, điều quan trọng là nhân viên an ninh phải được trang bị thích hợp để khám xét kỹ lưỡng tất cả các khu vực của các tòa nhà và phòng giam. Việc che giấu ma túy và vũ khí là một vấn đề lớn, và nhiều tù nhân đang tìm ra những cách thức tinh vi hơn để buôn lậu và cất giấu các mặt hàng.

 • Việc kiểm tra cần được thực hiện nhanh chóng và ít bị gián đoạn
 • Ma túy và vũ khí có thể được cất giấu trong một không gian rất nhỏ hoặc một khu vực rộng lớn và thiết bị kiểm tra phải nhỏ và di động

Giải pháp:

 • Máy nội soi công nghiệp IPLEX™ G Lite hỗ trợ phơi sáng lâu và cho hình ảnh rõ nét ngay cả trong không gian rộng lớn như gác mái; những tính năng hỗ trợ hình ảnh này giúp giảm nguy cơ về vấn đề ma túy và vũ khí được cất giấu trong nhà tù và phòng giam.
 • Do có trọng lượng và kích thước nhỏ, nhẹ và có thể chạy bằng pin, nên có thể mang máy nội soi đến bất kỳ đâu trong nhà tù hoặc nơi đáng ngờ trong phòng giam (ví dụ: tường, trần nhà, khoảng trống trên mái nhà, nhà vệ sinh hoặc ống thoát nước) để kiểm tra ma túy đang được cất giấu.

Hải quan/Kiểm soát biên giới

Với rất nhiều phương tiện (ví dụ như tàu biển, máy bay) cập cảng và biên giới mỗi ngày, cơ hội để vận chuyển hàng hóa bất hợp pháp là gần như vô hạn. Xe hơi, hàng hóa nặng, xe cộ và container thường xuyên được sử dụng để che giấu hàng lậu ngày càng nhiều.

 • Máy nội soi phải chịu được môi trường kiểm tra khắc nghiệt vì kiểm tra hải quan hoặc kiểm soát biên giới thường ở ngoài trời và có thể diễn ra trong mọi thời tiết.
 • Độ chiếu sáng của máy nội soi phải điều chỉnh được linh động vì các mục tiêu kiểm tra có thể khác nhau về kích thước từ không gian rất nhỏ đến rất lớn.
 • Máy nội soi phải cơ động, dễ di chuyển và dễ vận hành vì các thanh tra viên hải quan và biên phòng có thể cần nhiều loại thiết bị khác nhau cho cùng một nhiệm vụ kiểm tra.

Giải pháp:

 • Máy nội soi IPLEX™ G Lite có kích thước và trọng lượng nhỏ gọn, nhẹ và hoạt động bằng pin nên dễ dàng vận chuyển và sử dụng trên tàu hoặc trên xe.
 • Với độ chắc chắn cấp BQP Hoa Kỳ (MIL-STD) và thiết kế tuân thủ IP, máy nội soi IPLEX G Lite có khả năng chống chịu các môi trường khắc nghiệt thông thường, với dây soi 6 mm (0,24 in.) có khả năng chống nước ở độ sâu 10 m (32,9 ft.).
 • Máy nội soi hỗ trợ phơi sáng lâu và cho hình ảnh rõ nét, ngay cả trong không gian rộng lớn như bồn chứa dầu diesel trên tàu; các tính năng hỗ trợ hình ảnh này giúp giảm nguy cơ cất giấu ma tuý và hàng hoá nhập.

Tìm kiếm và cứu hộ, cứu nạn

Việc tìm kiếm những người sống sót trong các tòa nhà bị sập do động đất, nổ, hoặc các tòa nhà được xây dụng sơ sài là một nhiệm vụ khó khăn và nguy hiểm. Kiểm tra nội soi cho phép người vận hành tìm kiếm trong các lỗ nhỏ luồn qua các ngóc nghách. Các dịch vụ cứu hỏa và cứu hộ sử dụng kính quay video để kiểm tra các tòa nhà một cách an toàn hơn và thực hiện tìm kiếm trong các vụ tai nạn khi cần hết sức cẩn thận trong việc giải cứu những người sống sót.

 • Hoạt động tìm kiếm và cứu nạn thường diễn ra trong môi trường cực kỳ khắc nghiệt, vì vậy máy nội soi phải bền và hoạt động đáng tin cậy trong mọi điều kiện thời tiết
 • Người vận hành có thể cần các dây soi dài để điều hướng các ngóc nghách phức tạp và tiếp cận những người sống sót ở xa vị trí đưa dây soi vào.

Giải pháp:

 • Máy nội soi IPLEX™ G Lite nhỏ gọn, nhẹ và có thể chạy bằng pin, giúp bạn có thể tìm kiếm những người bị rơi vào kẽ hở của những ngôi nhà sập, hố ga và tòa nhà cao tầng; việc tìm kiếm những người sống sót có thể được thực hiện sớm trong chiến dịch cứu hộ nhờ tính cơ động của nó.
 • Dòng máy soi IPLEX G Lite cung cấp chiều dài dây soi lên đến 30 m (98 ft.) Với khả năng quay đầu dây soi và thay thế được đầu soi quang học; một số kiểu máy cũng có ống dẫn hướng tương thích lên đến 10 m (32 ft.) để bảo vệ dây soi và tăng độ cứng cho dây
 • Hầu hết các dòng máy soi IPLEX G Lite đều được chứng nhận tuân thủ các tiêu chuẩn thử nghiệm của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (MIL-STD) và tiêu chuẩn chịu nước (IP) ví dụ như dây soi 8 mm (0,31 in.) chịu nước ở độ sâu tới 30 m (98,4 ft.)

Giải cứu con tin, chống khủng bố

Để xác định trực quan người hoặc đồ vật trong một không gian hạn chế mà không bị phát hiện, các nhà thực thi pháp luật yêu cầu các giải pháp kiểm tra trực quan với nguồn sáng hồng ngoại để tránh bị phát hiện và thiết kế cơ động.

 • Bất kỳ giải pháp kiểm tra trực quan nào cũng phải có tính cơ động cao và dễ sử dụng để giảm lỗi người dùng hoặc sự chậm trễ trong quá trình vận hành thiết bị.
 • Các thiết bị giám sát là thực sự cần thiết để duy trì lợi thế chiến thuật

Giải pháp:

 • Máy nội soi IPLEX™ G Lite nhỏ gọn, nhẹ và hoạt động bằng pin cho các hoạt động chiến thuật thực thi pháp luật
 • Tính năng truyền hình ảnh trực tuyến không của máy soi IPLEX G Lite cho phép nhiều người xem cùng một hình ảnh trực tiếp, cho phép nhóm đưa ra các quyết định quan trọng trong thời gian thực.
 • Nguồn sáng LED hồng ngoại (IR) cho phép người vận hành tìm kiếm và theo dõi bí mật bên trong phòng tối; có thể tắt ánh sáng từ các nút và tắt màn hình (chế độ ẩn) trong khi chế độ phát trực tuyến không dây được kích hoạt để giảm phát xạ ánh sáng, tránh bị phát hiện.

 

Xử lý chất nổ

Người vận hành xử lý chất nổ theo quy định (EOD) có thể cần các giải pháp kiểm tra trực quan để tìm kiếm hoặc kiểm tra các không gian hạn chế đối với chất nổ. Giải pháp kiểm tra có thể được coi là cả một công cụ an toàn và vận hành.

 • Có thể có nguy cơ phát nổ nếu gói đáng ngờ tiếp xúc với ánh sáng nhìn thấy, vì vậy người vận hành EOD có thể cần máy nội soi có nguồn sáng hồng ngoại.
 • Bất kỳ giải pháp kiểm tra trực quan nào đều phải cơ động và dễ sử dụng để giảm thiểu lỗi người dùng hoặc sự chậm trễ trong quá trình vận hành thiết bị.
 • Người vận hành phải đưa ra quyết định trong thời gian thực bằng cách quan sát trực quan tình trạng chất nổ.

Giải pháp:

 • Đối với chất nổ được trang bị bộ kích hoạt nhạy cảm với ánh sáng nhìn thấy, máy soi IPLEX™ G Lite với nguồn sáng hồng ngoại có thể giảm nguy cơ phát nổ
 • Máy nội soi IPLEX G Lite nhỏ gọn, nhẹ và hoạt động bằng pin; nó cũng có thể dễ dàng cài đặt trên các nền tảng robot hiện có.
 • Tính năng phát hình ảnh trực tuyến không dây của máy soi IPLEX G Lite cho phép nhiều người vận hành xem cùng một hình ảnh trực tiếp từ khoảng cách lên đến 10 m (32 ft.)

Trong lĩnh vực quốc phòng, hoạt động an toàn và hiệu quả của máy bay là rất quan trọng. Máy bay phải sẵn sàng bay mọi lúc và mọi nơi.

Bảo trì máy bay định kỳ là điều cần thiết để đảm bảo máy bay có thể chống chọi với sự khắc nghiệt của các hoạt động hàng ngày.

Phần này xin giới thiệu các giải pháp kiểm tra bằng hình ảnh từ xa đối với động cơ và thân máy bay được sử dụng cho quốc phòng và an ninh.

Kiểm tra động cơ máy bay

Máy bay quân sự đòi hỏi cả hiệu suất bay tốt và độ bền cao để hoạt động trong môi trường khắc nghiệt. Bảo dưỡng động cơ định kỳ là rất quan trọng đối với các hoạt động bay hàng ngày.

Để bảo dưỡng động cơ tại cơ sở, một máy nội soi bền, đáng tin cậy là rất quan trọng để hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động bay.

 • Người bảo trì cần phải cung cấp dòng máy nội soi kỹ thuật số đáng tin cậy
 • Ngay cả những khiếm khuyết nhỏ cũng phải được nhanh chóng tìm ra để máy bay ở trong tình trạng tốt nhất luôn sẵn sàng cho một nhiệm vụ khẩn cấp
 • Máy nội soi phải có độ bền cao để hoạt động trong mọi thời tiết và môi trường

Giải pháp:

 • Dòng máy nội soi IPLEX™ được các tổ chức quốc phòng trên toàn thế giới lựa chọn do độ tin cậy của nó để kiểm tra động cơ máy bay.
 • Giao diện thân thiện với người dùng giúp dễ dàng và nhanh chóng thực hiện các thao tác xử lý hình ảnh và thực hiện các phép đo khuyết tật.
 • Hình ảnh chất lượng cao với độ sáng được điều chỉnh thông minh cho thấy rõ tình trạng của cánh quạt và buồng đốt với màu sắc thực tế của chúng.
 • Độ bền cấp quân sự (MIL-STD) và thiết kế tuân theo IP mang lại hiệu suất đáng tin cậy, ngay cả trong môi trường ngoài trời khắc nghiệt
 • Nhiều lựa chọn các dòng máy nội soi từ cầm tay đến các tùy chọn màn hình lớn với chức năng nâng cao cho phép bạn tìm được dòng máy phù hợp với nhu cầu kiểm tra của mình.

Phát hiện ăn mòn trên máy bay

Khung máy bay thường xuyên tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt, bao gồm đóng băng hoặc nhiệt độ cao, gió và mưa. Vấn đề phải đối mặt như ăn mòn, nứt và sự mỏi trong cấu trúc là điều hiển nhiên. Việc kiểm tra khung máy bay chủ yếu được thực hiện với thiết bị kiểm tra không phá hủy như máy siêu âm dò khuyết tật và dòng xoáy. Tuy nhiên, việc kiểm tra bên trong khung máy bay, không thể tiếp cận trực tiếp, được tiến hành bằng máy nội soi công nghiệp.

 • Nguồn sáng phải đủ mạnh để kiểm tra các khu vực có không gian rộng và tối
 • Cần phát hiện chính xác các điểm đổi màu (ăn mòn)
 • Mức độ thiệt hại phải được đánh giá thông qua phép đo định lượng.
 • Không thể xử lý chống ăn mòn bên trong khung máy bay

Giải pháp:

 • Máy nội soi IPLEX™ NX cung cấp khả năng điều chỉnh độ sáng thông minh thông qua công nghệ PulsarPic™ để cho phép xác suất phát hiện khuyết tật cao hơn
 • Hiển thị màu sắc một cách đáng tin cậy giúp phát hiệncác khuyết tật dưới màu sắc thực tế của chúng
 • Khả năng đo lường chính xác và dựng hình 3D thân thiện với người dùng giúp người bảo trì có được kết quả đo đáng tin cậy với hình ảnh trực quan về các sai sót, chẳng hạn như ăn mòn và các khuyết tật khác
 • Với phạm vi kênh làm việc, các hợp chất chống ăn mòn có thể được phun ở các khu vực hạn chế

Kiểm tra UV vách ngăn

Do lực gia tốc lớn gây ra bởi các chuyển động của máy bay, một số khu vực quan trọng của khung máy bay có thể có dấu hiệu mỏi. Ví dụ, các lỗ đinh tán trên vách ngăn phía trên gần với giá treo cánh là những vị trí quan trọng để kiểm tra trực quan không phá hủy các vết nứt nhỏ. Nếu không được phát hiện sớm, độ bền vật liệu xung quanh khu vực cánh có thể bị suy giảm và dẫn đến tình trạng hư hỏng nghiêm trọng của khung máy bay.

 • Khó khăn khi xác định các vết nứt nhỏ bằng mắt thường trong điều kiện ánh sáng trắng
 • Vị trí của các vết nứt nhỏ làm tăng thêm sự phức tạp cho việc kiểm tra

Giải pháp:

Máy nội soi IPLEX™ GX/GT cung cấp khả năng chuyển đổi dễ dàng các mô-đun nguồn chiếu sáng để cho phép kiểm tra trực quan trong điều kiện ánh sáng tia cực tím (UV) là một phần của kiểm tra thẩm thấu huỳnh quang (FPI)

Mảnh vỡ vật thể lạ (FOD)

Ngay cả những mảnh vỡ vật thể lạ (FOD) rất nhỏ trong động cơ và khung máy bay cũng có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng và tai nạn thảm khốc. Tại các địa điểm quân sự, FOD phải nhanh chóng được gỡ bỏ mà không cần tháo rời các bộ phận của máy bay trong trường hợp thực hiện nhiệm vụ bay khẩn cấp.

Ví dụ về các vật thể lạ:

 • Bu lông hoặc ốc vít rơi vào tấm hoặc dưới bệ phóng của buồng lái
 • Các mảnh vụn hoặc xác động vật hoang dã bị hút vào động cơ

Việc xác định và loại bỏ FOD đặc biệt khó khăn vì khả năng xâm nhập thông thường vào các vị trí này thực sự bị hạn chế.

Giải pháp:

Máy nội soi IPLEX™ NX  có thể được kết hợp với dụng cụ hỗ trợ gắp/móc/kéo/hút để vừa cho phép kiểm tra hình ảnh từ xa và vừa loại bỏ FOD bằng cách sử dụng các công cụ này để lấy FOD ra khỏi vị trí kiểm tra.

Kiểm tra càng

Bộ phận hạ cánh của máy bay chịu lực cực lớn trong quá trình cất cánh và hạ cánh. Ứng suất có thể gây ra các vết nứt nhỏ trên thành xi lanh của thiết bị hạ cánh, có thể dẫn đến hỏng hóc bộ phận bên trong.

Khu vực này thường được kiểm tra bằng phương pháp từ tính 그리고 형광 투과, phương pháp này yêu cầu bạn phải tháo rời thiết bị hạ cánh, bao gồm cả việc loại bỏ sơn và lớp mạ.

 • Việc tháo rời thiết bị hạ cánh yêu cầu thời gian chết và thêm chi phí
 • Sự phản xạ ánh sáng trên trục kim loại ngăn cản tầm nhìn rõ ràng
 • Ngay cả sự đổi màu nhỏ do ăn mòn cũng không được phép bỏ qua
 • Các khuyết tật rất nhỏ, chẳng hạn như các vết nứt như sợi tóc, rất khó tìm thấy

Giải pháp:

 • Máy nội soi công nghiệp có thể tiếp cận trực tiếp mục tiêu trong không gian hẹp, cho phép bạn quan sát tình trạng của thiết bị hạ cánh mà không cần tháo rời khỏi thân máy bay.
 • Máy nội soi IPLEX™ cung cấp khả năng điều chỉnh độ sáng thông minh thông qua công nghệ PulsarPic™ để mang lại hình ảnh rõ nét và loại bỏ hiện tượng quầng sáng do phản xạ ánh sáng trên bề mặt kim loại
 • Hình ảnh chất lượng cao với khả năng tái tạo màu sắc phong phú giúp dễ dàng phát hiện sự đổi màu do ăn mòn
 • Với nguồn ánh sáng cực tím UV có thể hoán đổi cho nhau trên máy nội soi IPLEX GX/GT 그리고 G Lite, phương pháp thẩm thấu huỳnh quang có thể được áp dụng trong quá trình kiểm tra, trong khi máy nội soi IPLEX NX có kênh hỗ trợ cho phép bạn phun thuốc nhuộm huỳnh quang lên trục
xem thêm

동영상

Giới thiệu về tính năng mô hình hóa và đo lường 3D mới trên IPLEX NX

IPLEX GX/GT phục vụ cho các công việc kiểm định

Thiết bị nội soi video công nghiệp dòng gọn nhẹ IPLEX G Lite

IPLEX NX . 레이저 광원 HD 해상도 내시경

Thiết bị nội soi video công nghiệp IPLEX GX/GT