Showing 1–24 of 47 results

Giải pháp đo độ dày vật liệu

Yêu cầu đo độ dày chính xác được tìm thấy trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm Air, dầu khí, hóa chất and năng lượng để kiểm soát chất lượng trong sản xuất hoặc các dịch vụ ISI. Thông thường, việc có thể thực hiện phép đo chỉ cần tiếp cận từ một phía và tốc độ là các yếu tố thiết yếu. Độ dày thành của hầu hết các vật liệu bao gồm kim loại, vật liệu tổng hợp, nhựa và thủy tinh có thể được đo bằng siêu âm bằng cách sử dụng một máy đo kỹ thuật số cầm tay đơn giản.

Trong một số môi trường nhất định, một lớp sơn phủ hoặc vật liệu phi kim loại có thể được sử dụng để bảo vệ vật liệu bên dưới, chẳng hạn như đường ống được sử dụng trong ngành công nghiệp hóa dầu. Trong trường hợp này, một máy đo siêu âm thông thường sẽ đưa ra các sai số đo do sự có mặt của chiều dày lớp sơn. Tuy nhiên, dòng máy đo chiều dày ăn mòn với chế độ bỏ qua lớp phủ sẽ giúp đo độ dày thành vật liệu chính xác hơn.

Bạn cũng có thể lập bản đồ độ dày, bản đồ ăn mòn diện tích lớn với hình ảnh C-Scan sử dụng các thiết bị hỗ trợ PAUT của chúng tôi.

VISCO cung cấp các giải pháp đo độ dày siêu âm từ các nhà sản xuất hàng đầu để xác định chính xác chiều dày của nhiều loại vật liệu. Máy đo độ dày kỹ thuật số do chúng tôi cung cấp có các tính năng giúp nâng cao hiệu suất làm việc. Khám phá các tùy chọn khác nhau để phù hợp với nhu cầu của từng ứng dụng, từ thiết bị đo cầm tay đơn giản đến các sản phẩm nâng cao. Các máy đo độ dày siêu âm có thể đo độ dày chỉ cần tiếp xúc từ một phía. Máy đo độ dày siêu âm có thể đo hầu hết các vật liệu như nhựa, kim loại, vật liệu tổng hợp, cao su và các vật liệu bị ăn mòn từ bên trong. Chúng tôi cũng cung cấp các thiết bị đo độ dày sử dụng hiệu ứng Hall Effect, đây là thiết bị lý tưởng nếu bạn muốn có kết quả đo nhanh, chính xác trên các vật liệu mỏng, chẳng hạn như chai nhựa, chai thủy tinh.

Chọn sản phẩm đo chiều dày siêu âm

Trong lĩnh vực kiểm tra siêu âm công nghiệp, đo độ dày siêu âm hay UTM là phương pháp không phá hủy để đo độ dày của một phần tử rắn (thường là kim loại) dựa trên việc đo thời gian sóng siêu âm di chuyển và quay trở lại bề mặt và thường được thực hiện với một máy đo độ dày siêu âm.

Máy đo độ dày là một thiết bị dùng để đo độ dày của vật liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Máy đo độ dày rất hữu ích cho nhiều ứng dụng công nghiệp nhưng được sử dụng phổ biến nhất trong kiểm tra chất lượng và sản xuất nhằm giúp đảm bảo độ dày vật liệu tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định. Ngoài việc đo độ dày và tỷ trọng của vật liệu, máy đo độ dày cũng có thể được sử dụng như một công cụ đảm bảo chất lượng bổ sung trong công nghiệp chế tạo ô tô, kiểm tra tính đồng nhất của vật liệu và giúp xác định các hư hỏng hoặc khuyết tật tiềm ẩn bên trong.

Hai loại máy đo độ dày phổ biến nhất sử dụng nguyên lý siêu âm và nguyên lý điện từ trường (hiệu ứng Hall).

Máy đo độ dày sử dụng hiệu ứng Hall Effect như Olympus Magna-Mike ™ 8600, sử dụng cảm biến có thay đổi điện áp khi phản ứng với những thay đổi của từ trường. Sử dụng một bia có từ tính kích thước nhỏ, các thiết bị này có thể cung cấp các phép đo độ dày chính xác của gần như bất kỳ vật liệu phi từ tính nào, với đầu dò ở một bên và bia đặt ở một mặt khác.

Nếu bạn đang muốn đo độ dày của đường ống, bạn nên sử dụng thiết bị đo độ dày siêu âm. Một máy đo độ dày cầm tay, chẳng hạn như 27MG sẽ cung cấp các phép đo chính xác từ một phía của ống kim loại và các chi tiết bị ăn mòn hay xói mòn.

Để đo chính xác độ dày của kim loại mà không phá hủy vật liệu, nên sử dụng máy đo độ dày siêu âm.

Các thiết bị đo chiều dày kỹ thuật số

Các sản phẩm đo chiều dày chính xác từ các thiết bị cơ bản, thiết bị đo chiều dày siêu âm cao cấp cũng như các đầu dò biến tử đơn và biến tử kép.