搜索结果 10:

Yokes hay gông từ xách tay là công cụ sử dụng điện dùng trong kiểm tra hạt từ tính. Các gông từ tạo từ trường để kiểm tra hạt từ tính được thiết kế để thực hiện công việc nhanh chóng và đáng tin cậy và cơ động. Đa năng và bền bỉ cho môi trường công nghiệp với lựa chọn AC và DC.
Magnetic Yokes

AC Yokes

Gông từ AC cung cấp độ linh động của hạt lớn nhất vì AC sử dụng tất cả công suất để làm cho các dao động. Cực từ ở mỗi chân thay đổi từ dương sang âm cùng tần số với dòng điện đầu vào.

AC / DC Yokes

Từ trường xoay chiều tương tự với gông từ AC. Từ trường từ dòng DC là xung điều pha hoặc AC chỉnh lưu. Độ tự cảm của Cuộn dây và Lõi sắt sẽ tạo dòng cảm ứng một chiều với dao động hình sin nhẹ do đầu vào điện xoay chiều.

Yokes chạy pin

Các gông từ này sử dụng điện 12 Volts DC từ pin hay ắc-quy và đóng ngắt dòng điện ở khoảng 125Hz. Việc đóng ngắt này giúp tăng thời gian sử dụng pin và dòng đóng ngắt cũng giúp tạo dòng điện xung để tạo hiệu ứng di chuyển các hạt từ.

Gông từ nam châm

Các gông này sử dụng lực từ từ nam châm để từ hóa bề mặt kiểm tra, có hiệu ứng tương tự như thiết bị FWDC. Do không phát sinh các dao động của lực từ, gông từ nam châm sẽ tạo ra rất ít lực để dịch chuyển các hạt từ.

Các gông từ AC tạo hiệu ứng giúp chuyển động của hạt dễ dàng nhất, với gông từ AC / DC có thể dễ dàng chuyển đổi giữa hai chế độ, các gông từ hoạt động bằng pin và gông từ nam châm vĩnh cửu cho hiệu ứng chuyển động của hạt từ kém. Ngoài ra, cần lưu ý từ trường DC giúp phát hiện khuyết tật bề mặt và dưới bề mặt trong khi AC chỉ nhậy với các chỉ thị trên bề mặt. Cần chọn đúng loại gông từ để giải quyết các ứng dụng khác nhau.

Câu hỏi thường gặp liên quan đến gông từ xách tay

Gông từ xách tay là một thiết bị di động để phát hiện vết nứt bề mặt và gần bề mặt trong vật liệu sắt từ. Các gông từ dòng 9D hoàn thành các công việc kiểm tra khắt khe nhất một cách dễ dàng; Tính di động khiến chúng trở nên lý tưởng cho việc kiểm tra và sửa chữa tại công trường với các mối hàn, linh kiện ô tô, và nhiều ứng dụng khác.

VISCO cung cấp các sản phẩm gông từ của ZChem:

  • Gông từ điện xoay chiều (AC) xách tay ZC-9
  • Gông từ điện hỗn hợp (AC/DC) xách tay ZC-9D
  • Gông từ nam châm vĩnh cửu ZC-9M

Có hai phương pháp để kiểm tra tính năng của gông từ:

  • Kiểm tra lực nâng bằng cách sử dụng thanh thử sức nâng tiêu chuẩn.
  • Đo cường độ từ trường (theo DIN EN ISO 9934) giữa hai chân của gông.

Có một số phương pháp có thể sử dụng khi kiểm tra hạt từ tính. Dòng điện xoay chiều (AC) được sử dụng để phát hiện các khuyết tật bề mặt, trong khi dòng điện chỉnh lưu và dòng điện một chiều (DC) được sử dụng khi các khuyết tật có khả năng nằm dưới bề mặt.

Khả năng phát hiện các khuyết tật dưới bề mặt và giới hạn phát hiện khuyết tật là một chủ đề gây tranh cãi và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là môi trường thử nghiệm. Ví dụ, các khuyết tật được phát hiện trong phòng thí nghiệm được thiết lập trên một mẫu lý tưởng gần như chắc chắn sẽ không giống như việc phát hiện khuyết tật hàn giữa trưa hè oi bức. Cùng với đó, kích thước và hướng của khuyết tật dưới bề mặt cũng có thể ảnh hưởng tới khả năng phát hiện vì sự rò rỉ từ thông trên bề mặt sẽ thay đổi.

Hướng của gông từ cần đặt vuông góc với hướng của các khuyết tật cần phát hiện.