Kiểm tra không phá hủy trong công nghiệp điện tử

Các thiết bị điện tử ngày càng nhỏ hơn, và các thành phần của chúng cũng vậy. Việc kiểm tra vi mạch, tấm bán dẫn và các thiết bị điện tử khác là một thách thức vì ngay cả một mảnh vụn nhỏ cũng có thể gây ra sự cố nghiêm trọng.

Các nhà sản xuất sử dụng thiết bị chụp quét cắt lớp chất lượng cao để kiểm tra các kết nối được hàn trong mạch, tình trạng của dây dẫn trong bảng mạch in và XRF được sử dụng tìm kiếm các chất gây ô nhiễm theo RoHS và WEEE. Trong một số ứng dụng, độ nhám của các thành phần được sử dụng trong một thiết bị được đo bằng kính hiển vi tiêu điểm laser không tiếp xúc để đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Tính khả thi và cần thiết của NDT trong quá trình sản xuất đang được chấp nhận rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả công nghiệp điện tử do áp lực cạnh tranh để nâng cao chất lượng và giảm chi phí. Các nhà sản xuất không chỉ phải tạo ra một sản phẩm tốt mà còn phải giảm thiểu các sản phẩm lỗi lãng phí bằng cách giám sát chất lượng trong suốt quá trình sản xuất.

Quy trình thử nghiệm NDT được sử dụng khi cần kiểm tra mà không phá hủy bộ phận. Nhiều phương pháp NDT đã được phát triển để đánh giá các cụm linh kiện điện tử. Một số phương pháp NDT phổ biến nhất được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất điện tử đang là một công cụ hiệu quả để giải quyết một số vấn đề sản xuất khó khăn nhất.

Chụp CT và DR

Chụp X quang là một công cụ phổ biến khi các kỹ sư quan tâm đến việc xác định nguyên nhân của các cụm lắp ráp bị lỗi. Nhiều trường hợp khi tháo rời sản phẩm sẽ phá hủy thông tin cần thiết để đánh giá vấn đề. Chụp phóng xạ tia X tạo thành ảnh dựa trên mật độ của vật thể. Tia X truyền qua vật thể cần kiểm tra, tạo thành ảnh trên tấm cảm biến dựa trên mật độ cấu tạo nên vật thể.

Hệ thống kiểm tra CT hay DR thường được sử dụng để xem các khuyết tật trong các cụm linh kiện. Chụp X quang cũng có thể được sử dụng để xác định vị trí các thành phần và dây dẫn trong cụm lắp ráp giúp phát hiện lỗi lắp ráp, vị trí chân pin…

Các mức liều thường được sử dụng trong quy trình kiểm tra tia X là thấp và có thể được sử dụng mà không lo ảnh hưởng xấu đến sản phẩm được kiểm tra.

Kiểm tra chụp ảnh CTE 3 chiều

Chụp quét cắt lớp (CTE) là kỹ thuật đánh giá không phá hủy mạnh mẽ để tạo ra các hình ảnh mặt cắt ngang 2 chiều và 3 chiều của vật thể từ hình ảnh X-quang phẳng. Các đặc tính của cấu trúc bên trong của một vật như kích thước, hình dạng, khiếm khuyết bên trong, và mật độ vật liệu có thể thu được từ hình ảnh CT.

Vật thử nghiệm được đặt trên một bàn xoay giữa một nguồn bức xạ và một hệ thống thu nhận hình ảnh. Bàn xoay và hệ thống hình ảnh được kết nối với máy tính để thu thập hình ảnh tia X tương quan với vị trí của vật cần kiểm tra. Hệ thống thu nhận hình ảnh hai chiều của mẫu vật như trong chụp ảnh phóng xạ thông thường, sau đó phần mềm máy tính chuyên dụng cho phép tổng hợp các hình ảnh cắt ngang của chi tiết kiểm tra.

Chụp X-quang, trong khi cực kỳ linh hoạt, có một nhược điểm lớn là không kiểm tra được các chi tiết phức tạp, có mật độ vật liệu thấp. Chụp quét cắt lớp với độ phân giải cao và khả năng quan sát hình ảnh 3D đã giải quyết được vấn đề này.

 

Áp dụng sàng lọc RoHS vào quy trình sản xuất

សម្រាប់ធាតុចូលដូចគ្នា ឬផលិតផលស្មុគ្រស្មាញ អ្នកផលិតធ្វើការជាមួយអ្នកផ្គត់ផ្គង់ដើម្បីគ្រប់គ្រងការអនុលោមតាមច្បាប់ និងមានវិធានការណ៍ដើម្បីធ្វើតេស្តជាប្រចាំនូវសម្ភារៈដែលចូលមក។

ការប្រើប្រាស់ XRF spectroscopy ជាឧបករណ៍ពិនិត្យគឺជាមធ្យោបាយដ៏មានប្រសិទ្ធភាព និងសន្សំសំចៃ ដើម្បីធានាថាផលិតផលមានអនុលោមតាម RoHS ។ បន្ថែមពីលើការទិញពីប្រភពដែលអនុលោមតាម RoHS និងការតាមដានវិញ្ញាបនបត្រនៃការអនុលោមរបស់អ្នកផ្គត់ផ្គង់ ការណែនាំរបស់ IEC បានផ្តល់អនុសាសន៍ឱ្យប្រើប្រាស់ការពិនិត្យ XRF ជាជំហានផ្ទៀងផ្ទាត់ជាក់ស្តែង និងសំខាន់ឆ្ពោះទៅរកការធានាការអនុលោមតាមច្បាប់។

  • ការត្រួតពិនិត្យសម្ភារៈដូចគ្នាអាចត្រូវបានអនុវត្តជាមួយនឹងឧបករណ៍ XRF សាមញ្ញ និងរហ័ស។
  • ពិនិត្យមើលការអះអាងរបស់អ្នកផ្គត់ផ្គង់ពីរដងដោយប្រើការពិនិត្យធម្មតា។
  • ការអនុវត្តលើការវិភាគ XRF គឺមានតម្លៃថោកជាងការវិភាគគីមីផ្សេងទៀត។

ធនធាន

បទពិសោធន៍ផលិតផលពីចម្ងាយជាមួយ VISCO

យើងតែងតែចង់ភ្ជាប់ទំនាក់ទំនងជាមួយអតិថិជន និងបង្ហាញផលិតផលដោយផ្ទាល់នៅទីតាំងរបស់ពួកគេ...

ជ្រើសរើសបច្ចេកទេសត្រឹមត្រូវនៅពេលពិនិត្យមើលកម្រាស់ថ្នាំកូត

ការត្រួតពិនិត្យគុណភាព គឺជាកម្មវិធីសំខាន់មួយនៃការត្រួតពិនិត្យគុណភាពនៅក្នុងសមាសធាតុ ឬផលិតផលជាច្រើន...

វីដេអូ

ទាញយក

មានអ្វីគ្រប់យ៉ាង 4 ទំហំ​ឯកសារ 5.9 មីប៊ី ជាមួយ 3,023 lượt tải នៅក្នុងផ្នែក កម្លាំង​ខ្យល់.

បង្ហាញពាក្យ 1 បន្ទាប់ 4 សរុប 4 ឯកសារ។

កម្លាំង​ខ្យល់

  KIT IPLEX GLITE ដើម្បីសាកល្បងកម្លាំងខ្យល់
» 302.9 គីប - 792 hits - 5 ខែ​កញ្ញា, 2021
KIT IPLEX GLITE ដើម្បីសាកល្បងកម្លាំងខ្យល់

  ដំណោះស្រាយសាកល្បង NDT សម្រាប់ឧស្សាហកម្មថាមពលខ្យល់
» ២.៤ មីប៊ី - 788 hits - 5 ខែ​កញ្ញា, 2021
ដំណោះស្រាយសាកល្បង NDT សម្រាប់ឧស្សាហកម្មថាមពលខ្យល់

  ដំណោះស្រាយត្រួតពិនិត្យម៉ាស៊ីនភ្លើងខ្យល់
» ៨៤៣.៦ គីប - 773 hits - 5 ខែ​កញ្ញា, 2021
ដំណោះស្រាយត្រួតពិនិត្យម៉ាស៊ីនភ្លើងខ្យល់

  Infographic បច្ចេកទេសនៃទួរប៊ីនថាមពលខ្យល់
» ២.៤ មីប៊ី - 670 hits - 5 ខែ​កញ្ញា, 2021
Infographic បច្ចេកទេសនៃទួរប៊ីនថាមពលខ្យល់