Chương trình đào tạo OmniScan MX2

1. Hướng dẫn sử dụng thiết bị OmniScan

Mục đích chính của Chương trình hướng dẫn OmniScan MX2 nhằm nâng cao sự hài lòng của khách hàng thông qua việc giúp người dùng MX2 làm việc ở mức độ cao hơn thông qua việc tự đào tạo. Người tham dự có thể sử dụng thời gian tối thiểu hoàn thành khóa đào tạo trước khi tham dự các khóa huấn luyện chuyên sâu hơn, giúp làm quen nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

Điều này đạt được bằng cách hướng dẫn người tham dự qua các tính năng phần mềm và quy trình của MX2 và làm quen với các ứng dụng nâng cao hay các hệ thống của Olympus PA như Cobra, Hydroform, WeldRover, kỹ thuật kiểm tra thủ công nâng cao, cũng như thiết bị được giới thiệu trong Catalog Đầu dò và bộ quét công nghiệp của Olympus.

Chương trình đào tạo bao gồm hơn 800 slides Power Point, video, và các thủ tục từng bước giới thiệu các chức năng của phần mềm MX2 tập trung vào ứng dụng và cách sử dụng trong công việc hàng ngày. Chương trình đào tạo giả định rằng người tham dự là một người dùng có kinh nghiệm với siêu âm UT truyền thống và có rất ít hay không có kinh nghiệm trong kiểm tra phased array.

Phần lớn các ví dụ và quy trình có thể hoàn thành với 1 thiết bị OmniScan MX2 hoặc SX, đầu dò Phased array và nêm, và một mẫu chuẩn với rãnh khắc hay lỗ khoan cạnh như Mẫu IIW block hay NAVShip block.

Xin liên hệ với chúng tôi để lấy chương trình mới nhất.

2. Đào tạo kiểm tra PAUT cơ bản qua Video

Mời bạn tham gia một loạt Webinar có chủ đề đề “Giới thiệu về Phased Array Inspection sử dụng OmniScan MX2”. Các cuộc hội thảo trên web này bao gồm một loạt bài học sẽ đưa người tham gia thông qua các vấn đề cơ bản về chuẩn bị kiểm tra Phased Array bằng cách sử dụng OmniScan MX2. Trong khi học về lý thuyết phased array và khái niệm kiểm tra cơ bản, người tham gia cũng sẽ được tiếp xúc với các ví dụ ứng dụng và cách thực hiện trong các dự án thành công trên thế giới.

Trong suốt loạt bài, người tham gia sẽ được tiếp xúc với thiết bị OmniScan MX2, OmniPC để phân tích trên máy tính, NDT Setup Builder, và Tomoview Software sử dụng cho phân tích dữ liệu và giải đoán. Bạn cũng có thể đưa ra các câu hỏi hoặc ý kiến để được trả lời trực tiếp. Mỗi hội thảo trên web tiếp theo sẽ bắt đầu với một bài tóm tắt ngắn từ phần cuối cùng trước khi tiếp tục bước tiếp theo.

Mục tiêu của loạt bài giới thiệu Webinar nhằm giúp người tham gia có thể tự định cấu hình và hiệu chỉnh một nhóm quét đơn cho việc kiểm tra thủ công cũng như hiểu về các thông số cơ bản và làm quen cách sử dụng phần mềm trên OmniScan.

Phần 1 (1 giờ) >>

Phần này sẽ bao gồm các lý thuyết cơ bản khi kiểm tra siêu âm mảng pha. Được thiết kế giúp hiểu sâu về các thiết bị được sử dụng để kiểm tra siêu âm mảng pha và giới thiệu về giao diện người dùng OmniScan cũng như trình bày sự khác biệt giữa UT thông thường và kiểm tra PAUT.

 

Phần 2 (1 giờ) >>

Phần này sẽ giới thiệu các vấn đề cơ bản về chế độ quét, chế độ xem dữ liệu và hiển thị thường được sử dụng trong UT tự động. Nội dung bao gồm việc sử dụng Group Wizard trên OmniScan MX2 và thiết lập cấu hình thông số UT.

Phần 3 (1 giờ) >>

Phần này bao gồm các cài đặt cấu hình để kiểm tra mối hàn, các tùy chọn và hạn chế khi hiệu chuẩn, bao gồm giải thích và trình diễn các trình hướng dẫn hiệu chuẩn trên OmniScan MX2 để kiểm tra thủ công.

Phần 4 (1 giờ) >>

Phần này trình bày về kiểm tra và phân tích với sự nhấn mạnh về việc định cỡ khuyết tật tính chất của khuyết tật cách sử dụng chế độ xem dữ liệu Sector scan. Người dùng sẽ tìm hiểu và xem các ví dụ về cách các công cụ trong OmniScan MX2 được sử dụng để đo và ghi lại dữ liệu khi kiểm tra thủ công. Nội dung bao gồm ưu và nhược điểm của các nhóm quét quạt và các nhóm quét tuyến tính, chiến lược hội tụ chùm âm và phương án bao phủ vùng hàn của chùm âm, các ví dụ cho từng ứng dụng cụ thể trong khi học cách điều hướng trong phần mềm OmniScan.

3. Đào tạo nâng cao qua Webina

OmniScan MX2 sử dụng trong Lập bản đồ ăn mòn và Chức năng C-scan (1 giờ) >>

Chris Magruder trình diễn và giải thích về đầu dò mảng tuyến tính 1D được tối ưu hóa cho việc lập bản đồ ăn mòn và các ứng dụng tương tự sử dụng C-scan mã hóa theo vị trí trên OmniScan MX2.

Những cải tiến khi Kiểm tra TOFD trên OmniScan MX2 (1 giờ) >>

Chris Magruder trình bày những bổ sung mới nhất cho dòng mô-đun OmniScan MX2: Mô-đun Omni-PA2. Với sự nhấn mạnh về cải tiến TOFD, mô-đun Omni-PA2 mới kết hợp khả năng kiểm tra PAUT cùng TOFD đồng thời qua kênh UT độc lập để cải thiện độ nét và chất lượng A-scan cũng như hình ảnh B-scan TOFD.

Đánh giá kích thước khuyết tật trên Phased Array OmniScan MX2 (1 giờ) >>

Độ chính xác khi đo kích thước được cải thiện so với các kỹ thuật UT truyền thống qua việc sử dụng chùm tia hội tụ và cải thiện hình ảnh vết nứt. Hội thảo trên web này nhằm chứng minh việc sử dụng các kỹ thuật đánh dấu vết nứt phổ biến và các phương pháp hay nhất được tối ưu hóa cho OmniScan MX2 sử dụng để dò và đánh dấu vết nứt bằng tay hay bán tự động. Các chủ đề được đề cập bao gồm thiết lập và hiệu chuẩn quét S-Scan trên OmniScan, thiết lập cho sóng ngang hay cho sự nhiễu xạ sóng cắt, kiểm tra sóng dọc, kiểm tra sóng creeping và sử dụng các đầu dò tiên tiến chuyên dụng cho vật liệu austenit. Hội thảo trên web cũng trình diễn cách địch kích cỡ trên A-B-C bằng cách sử dụng OmniScan MX2 và cũng đề cập đến cách phân tích tệp dữ liệu những mẫu vết nứt sử dụng OmniPC.

Bạn có câu hỏi liên quan đến kiểm tra siêu âm Phased Array, thiết bị, đầu dò, mẫu chuẩn, tiêu chuẩn, quy trình? Xin liên hệ với chúng tôi bằng tính năng chat nhanh hoặc gọi điện thoại cho văn phòng gần bạn nhất!

Liên hệ với VISCO